QUY TRÌNH THI CÔNG THẢM TRẢI SÀN

Trên thị trường nội thất hiện nay có khá nhiều những dòng thảm lót sàn khác nhau. Tuy nhiên điều mà nhiều người dùng quan tâm nhất chính là khâu thi công như thế nào là hợp lý. Để trả lời cho câu hỏi này thì tựu chung lại cũng chỉ với 2 cách thi công: trải trực tiếp xuống sàn, trải 2 lớp gồm lớp lót (underley), lớp thảm ở trên.

 Về quy trình thi công thảm 2 lớp, bao gồm 5 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra mặt bằng sẽ lót thảm, vệ sinh bụi và những sản phẩm thừa như đinh, vít, thạch cao… giả dụ sàn có lồi lõm phải xử lý ngay trước khi trải lớp lót.

Bước 2: Đóng nẹp đinh quanh đó chân tường của phòng, có thể đóng bằng đinh bê tông thông thường hoặc súng bắn đinh đóng cách vào chân tường từ 5mm – 20mm tùy thuộc vào độ dày của thảm. Đảm bảo các thanh nẹp đinh nối tiếp nhau và phương pháp đều chân tường.

Bước 3: Tiến hành đo đạc cắt các lớp lót theo từng tấm

– Trải tấm đầu tiên: bôi keo lên lớp lót và sàn để khoảng 5 – 10 phút cho bề mặt keo se lại rồi trải xuống sàn.

– Những tấm tiếp theo cũng khiến tương tự tấm thứ 1

chú ý phần nối tiếp giữa các tấm thật kín khít, sát vào nẹp đinh, Trải lớp lót tạo thành mặt phẳng.

Bước 4: Kiểm tra lại mặt bằng và vệ sinh những mảnh vụn, đo đạc rồi cắt thảm tùy thuộc vào khổ thảm 3,66m hoặc 4m có thể cắt theo chiều dài hoặc rộng của phòng và bắt đầu trải thảm lên lớp lót và nẹp đinh.

– Trải tấm thảm đầu tiên: trải sát vào một bên chân tường, căng tấm thảm thật phẳng, sau khi cắt chân tường tiến hành cố định lần lượt các cạnh xuống nẹp đinh và dùng trúc ấn phần thảm giữa nẹp đinh với chân tường xuống chân phào, để lại cạnh sẽ nối với tấm thảm tiếp theo. Cần lưu ý cắt thảm gần chân tường thật khít hạn chế tình trạng thảm phồng và ko tiếp xúc được với tường.

– Trải tấm thảm thứ hai: Tiến hành căng thảm như tấm đầu tiên, cắt phần thảm tiếp xúc giữa 2 tấm để ý chiều ngả sợi của tấm sau buộc phải theo tấm trước và so hoa đối với thảm mỹ thuật.

Tiếp theo chúng ta cố định 2 cạnh gần chân tường, để lại cạnh tiếp xúc với tấm trước tiên và tấm tiếp theo. Sau khi 2 tấm thảm đã cắt khít thì chúng ta tiến hành nối bằng băng keo, đặt băng keo đều dưới đế 2 tấm thảm dùng bàn là để keo tan chảy và bắt đầu liên kết thảm lại với nhau. Bạn phải chú ý kéo bàn có thể không nhanh hoặc chậm quá làm cho keo chưa kịp tan chảy hoặc ảnh hưởng đến lớp lót phía dưới, phần nối tiếp thật chắc chắn.

– Trải các tấm thảm lót tiếp theo: Cứ trải lần lượt như tấm thứ hai cho tới tấm cuối cùng trong công đoạn

Bước 5: Tấm cuối cùng đã trải xong thì ta tiến hành kiểm tra lại các phần tiếp xúc giữa thảm với nhau xem có ăn khớp hay chưa, thảm có nẹp đinh và chân tường rồi vệ sinh những mẩu thảm thừa. Đảm bảo lớp thảm trải căng phẳng, những phần tiếp xúc kín khít.

chúng tôi vừa giới thiệu cách thi công thảm bao gồm Thảm Khách Sạn, thảm trải sàn, và thảm tấm… 2 lớp, hi vọng bài viết sẽ mang lại cho quý bạn đọc thêm những kinh nghiệm bổ ích và giúp tất cả mọi người có thể chọn mua được những sản phẩm thảm trải sàn cũng như cách thi công ưu việt nhất cho không gian căn phòng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *